Xe điện BMW i7 quyết đấu Mercedes EQS tại Việt Nam.

Đăng bởi admin

25.04.2023

BMW i7 xDrive60 sẽ là phiên bản chạy điện duy nhất của 7 Series thế hệ mới của THACO được phân phối tại Việt Nam.

Có vẻ như THACO BMW sẽ cạnh tranh trực tiếp với Mercedes EQS tại Việt Nam khi với thế hệ 7 Series mới, công ty sẽ lần đầu ra mắt phiên bản chạy điện i7. Hiện tại, những chiếc BMW i7 đầu tiên đã có mặt tại kho của một số showroom trong hệ thống cuả THACO BMW và theo các tư vấn viên bán hàng, chiếc xe dự kiến sẽ được ra mắt cùng với 2 bản xăng 740i, 760i. Thời điểm ra mắt dự kiến của BMW 7 Series thế hệ mới tại nước ta là 26/4/2023.

Chia sẻ hoàn toàn thiết kế và công nghệ với các bản 7 Series chạy động cơ đốt trong, nhưng BMW i7 sở hữu hệ động lực điện tiên tiến của tương lai với những ưu điểm như không khí thải, êm ái và đặc biệt là sức mạnh vượt trội tức thì. THACO BMW phân phối i7 tại Việt Nam với duy nhất bản xDrive60 2 mô-tơ điện – cái ở phía trước mạnh 255 mã lực và sau đạt 308 mã lực. Cộng lại, chúng tạo ra 536 mã lực và 744Nm.

Bản thân các mô-tơ đã loại bỏ nam châm vĩnh cửu và thay vào đó là “động cơ đồng bộ được kích thích bằng điện”. BMW tuyên bố rằng các động cơ mới không sử dụng vật liệu đất hiếm. Những mô-tơ của i7 cũng êm hơn, giúp chúng hoạt động “hầu như im lặng”. Xe chỉ mất 4,9 giây để đạt 0-100km/h bất chấp kích thước cùng trọng lượng nặng nề, và đạt tới tốc độ tối đa gần sánh ngang động cơ đốt trong là 240km/h.

Trên i7, hệ thống tái tạo động năng được nâng cấp từ iX và i4 trước đó có khả năng phát hiện đèn đỏ để lợi dụng các mô-tơ làm máy phát điện khi giảm tốc. Ngoài ra nó cũng có thể ngắt hoàn toàn động cơ khi phát hiện có dốc xuống phía trước. BMW cũng tối ưu phần mềm sạc với khả năng kiểm soát nhiệt độ khi sạc nhanh DC để đỡ hại pin. Ngoài ra nó cũng có thể kích hoạt 1 phần hoặc toàn phần hệ thống làm mát khi sạc. Và khi pin gần đầy, dòng điện nạp vào sẽ giảm dần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Điện thoại
Zalo