Cuộc đua giảm giá giành thị phần của Mercedes và BMW

Đăng bởi admin

03.05.2023

BMW và Mercedes-Benz là 2 thương hiệu hạng sang đóng góp chính cho doanh số bán hàng của phân khúc này. Nếu như trước đây, thương hiệu ngôi sao 3 cánh áp đảo đối thủ cả về dòng sản phẩm và giá bán thì nay, BMW cũng đang cho thấy sự vươn lên mạnh mẽ cả về giá và sự đa dạng các sản phẩm mới.

Chạy đua nâng cấp

Trong nửa năm qua, BMW là hãng tích cực nâng cấp sản phẩm hơn cả. Tính từ cuối năm 2022 đến nay, BMW có tổng cộng 6 sản phẩm mới, trải rộng trên nhiều phân khúc, từ sedan hạng D đến hạng F, SUV hạng D đến hạng F.

X3 và 3-Series bản nâng cấp LCI là bộ đôi sản phẩm đầu tiên của BMW được lắp ráp ở Việt Nam, cạnh tranh C-Class và GLC của Mercedes-Benz cũng là xe lắp ráp trong nước. Hai mẫu xe BMW này được nâng cấp và thay đổi nhiều trang bị để cạnh tranh đối thủ, ví dụ như 3-Series có cặp màn hình cong lớn, lần đầu có cửa sổ trời, hay X3 có tới 2 phiên bản M Sport…

Bước sang tháng 4, BMW cho ra mắt đồng loạt 4 xe mới gồm 7-Series thế hệ mới, X7 LCI, 8-Series mới và đặc biệt nhất là mẫu ô tô điện đầu tiên i7 cạnh tranh EQS của thương hiệu đối thủ. Trong đó, 7-Series được nâng cấp rất nhiều so với đời trước, từ thiết kế bên ngoài đến trang bị tiện nghi bên trong với màn hình cong lớn, hàng ghế sau tiện nghi hơn, hay âm thanh cao cấp hơn S-Class.

Về phía Mercedes-Benz, hãng vẫn “âm thầm” nâng cấp nhẹ một số dòng sản phẩm từ đầu năm và bắt đầu có động thái rõ ràng trong tháng 5 này với sự kiện ra mắt GLC thế hệ mới. Mẫu xe này hứa hẹn sẽ có nhiều nâng cấp lớn đáp trả BMW X3, từ thiết kế tới tiện nghi và cả hệ thống vận hành.

Chạy đua hạ giá

BMW là thương hiệu đầu tiên đánh động vào giá phân khúc xe sang với mức giá giảm sốc của 3-Series. Nếu như trước đây, dòng xe này được nhập khẩu với giá cao nhất lên tới 2,5 tỷ đồng thì bản nâng cấp mới nhất lắp ráp trong nước có giá chưa đến 1,9 tỷ đồng. Mức giá này còn thấp hơn nhiều so với đối thủ C-Class (gần 2,2 tỷ đồng).

Tương tự, X3 cũng đã hạ giá mạnh so với bản nhập trước đây, với mức khởi điểm gần 1,8 tỷ đồng cho bản nâng cấp mới nhất. Tới nay, mẫu xe này tiếp tục được đại lý giảm giá còn chưa đến 1,7 tỷ đồng. Trong khi đó, đối thủ GLC từng có giá thấp hơn hẳn nhưng nay với mức khởi điểm hơn 1,9 tỷ đồng đã đắt đỏ hơn X3.

Đáp trả lại, trong những tháng gần đây, Mercedes-Benz bắt đầu khuyến mãi mạnh tay hơn về giá với chương trình giảm 100% lệ phí trước bạ cho xe các dòng lắp ráp trong nước như C-Class, E-Class và GLC. Mức giảm giá quy đổi tới hơn 300 triệu đồng, chưa tính các quà tặng kèm. Tính giá sau giảm, C-Class và GLC trở nên hấp dẫn hơn, cạnh tranh sòng phẳng 3-Series, X3 khi xét về giá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Điện thoại
Zalo